Cùng tìm hiểu gia công kim loại tấm và ứng dụng của kim loại tấm

Gia công kim loại tấm là một trong những loại hình gia công cơ khí khá phổ biến hiện nay, các cơ sở gia công kim loại tấm phải được trang bị máy móc và trang thiết bị chuyên dụng, đặc biệt là loại máy cắt kim loại, máy chấn, máy đột, máy cắt laser… để các sản phẩm gia công đều đảm bảo độ chính xác, mang tính thẩm mỹ cao.

Trên thị trường hiện nay có không ít đơn vị cung cấp dịch vụ gia công kim loại tấm, các đơn vị nhỏ lẻ thường phải thông qua đơn vị trung gian bởi họ không có máy móc gia công chuyên dụng. Vì vậy, giá gia công kim loại cũng khác nhau tùy thuộc vào từng cơ sở, và tất nhiên là chất lượng cũng sẽ khác nhau.

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thế nào là gia công kim loại tấm?

Gia công kim loại tấm là phương pháp gia công sử dụng máy gia công chuyên dụng để làm biến dạng tấm kim loại theo hình dáng và kích thước mong muốn. Để thực hiện gia công kim loại tấm, việc trang bị các máy móc hiện đại, chuyên dụng là điều không thể thiếu.

Công nghệ gia công kim loại tấm hiện nay phổ biến với 2 loại, bao gồm:

  • Công nghệ cắt kim loại sử dụng Plasma-Oxy/gas trên máy cắt Plasma.
  • Công nghệ cắt kim loại sử dụng công nghệ laser trên máy cắt Laser.

Hai công nghệ này đều vận hành tự động, tạo ra những đường cắt chuẩn xác, thẩm mỹ và đúng yêu cầu. Vì thế thành phẩm kim loại sau khi hoàn tất thường có tính thẩm mỹ cao, không làm biến dạng bề mặt vật liệu.

Ngày nay, công nghệ gia công kim loại tấm được ứng dụng khá rộng rãi trong nghành cơ khí. Các xưởng gia công kim loại tấm đang phát triển mạnh, sản phẩm từ kim loại tấm ứng dụng rất phong phú trong đời sống hàng ngày và đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực gia công cơ khí, Cơ Khí Nhật Nam chuyên nhận gia công kim loại tấm theo yêu cầu của Qúy Khách theo bản vẽ có sẵn.

Là công ty gia công kim loại tấm chuyên nghiệp, Cơ Khí Nhật Nam có hệ thống nhà xưởng rộng lớn, với đầy đủ các loại máy cắt plasma và laser, và đầy đủ các loại máy gia công cơ khí khác. Vì thế, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng và thời gian hoàn thiện sản phẩm cho Khách Hàng.