Gia công tấm kim loại chất lượng Nhật Bản

Gia công tấm kim loại chất lượng Nhật Bản là tiêu chí của hầu hết khách hàng để chọn cho mình công ty gia công kim loại tấm uy tín. Bởi các sản phẩm gia công theo tiêu chuẩn Nhật Bản được đánh giá rất cao, độ thẩm mỹ đẹp, sắc xảo, chính xác. Bạn đang phân vân và chưa biết chọn xưởng gia công phù hợp thì xin mời bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

Hãy cùng tìm hiểu kim loại tấm là gì?

Kim loại tấm là một trong những hình thức cơ bản của kim loại thường được sử dụng trong gia công cơ khí, thường là các tấm kim loại phẳng, mỏng có hình dạng chữ nhật hoặc hình vuông. Chúng được sử dụng để làm nguyên vật liệu cho việc chế tạo các linh kiện, bộ phận của máy móc, thiết bị, dụng cụ gia dụng hoặc đồ trang trí…

Vậy, gia công kim loại tấm là gì?

Gia công kim loại tấm hay chế tạo kim loại tấm là các quá trình gia công khác nhau như: cắt laser, đột dập, chấn gấp… để biến đổi hình dáng ban đầu của các tấm kim loại thành các sản phẩm hoặc chi tiết có cấu trúc theo mong muốn.

Ngày nay, việc gia công chế tạo kim loại tấm được thực hiện hầu hết bằng máy móc CNC hiện đại. Vì thế, gia công kim loại tấm còn có thể hiểu là phương pháp sử dụng các máy móc gia công chuyên dụng để làm biến đổi hình dạng tấm kim loại theo hình dáng và kích thước mong muốn. Các máy móc chuyên dụng có thể đến như: máy chấn CNC, máy cắt laser CNC, máy đột, máy hàn laser… Việc sử dụng máy nào còn phụ thuộc vào các phương pháp gia công sản phẩm mong muốn. Vậy có bao nhiêu phương pháp gia công kim loại tấm vậy?

Các phương pháp dùng trong gia công kim loại tấm

Có rất nhiều phương pháp và quy trình được sử dụng để gia công, chế tạo kim loại tấm khác nhau, nhưng thông dụng nhất là 5 nguyên công cơ bản sau đây:

  • Nguyên công cắt gọt.
  • Nguyên công đột dập.
  • Nguyên công chấn gấp.
  • Nguyên công hàn hoàn thiện.
  • Cuối cùng là nguyên công xử lý bề mặt.

Mỗi nguyên công sẽ thực hiện một vai trò, nhiệm vụ độc lập khác nhau và thông thường sản phẩm kim loại tấm đòi hỏi phải kết hợp các nguyên công trên mới tạo ra được một sản phẩm hoàn chỉnh.

Gia công kim loại tấm ở đâu chất lượng?

Gia công kim loại tấm là một trong những bước khá quan trọng trong lĩnh vực gia công cơ khí. Những sản phẩm của gia công kim loại tấm được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Từ những thứ đơn giản như kẹp giấy cho đến những sản phẩm phức tạp hơn như ô tô, máy bay… Điều này nói lên vai trò quan trọng của chế tạo kim loại tấm trong sản xuất. Nhưng để có những sản phẩm như vậy đòi hỏi trình độ kỹ thuật rất cao cũng như cơ sở hạ tầng và máy móc hiện đại từ đơn vị gia công.

 

Được thành lập vào năm 2016 với sự đầu tư nghiêm túc về nhân lực, kết hợp công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, đến nay Công ty Cơ Khí Nhật Nam đã trở thành xưởng gia công kim loại tấm hàng đầu tại Việt Nam.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại: máy cắt laser fiber, laser CO2, máy đột dập, máy chấn gấp, soi rãnh, lốc v.v…. cùng với kỹ thuật Nhật Bản và đội ngũ thợ cơ khí lành nghề, lâu năm, xưởng gia công kim loại tấm Cơ Khí Nhật Nam đã và đang cung cấp tới Quý khách hàng dịch vụ gia công kim loại tấm có độ dày lên tới 25mm: inox, sắt, thép, nhôm, đồng theo yêu cầu khách hàng.

Cơ Khí Nhật Nam tin rằng, quý khách hàng sẽ có được dịch vụ gia công tấm kim loại tốt nhất, chu đáo nhất, mang lại sự hài lòng tuyệt đối từ quý khách hàng.