Hàn Robot – Công nghệ của gia công kim loại hàn tự động

Hàn Robot hay Hàn tự động là công nghệ gia công kim loại phổ biến trong gia công cơ khí hiện nay. Hàn Robot được các đơn vị cung cấp dịch vụ gia công kim loại hiện nay ứng dụng khá nhiều. Vậy Hàn Robot là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công nghệ gia công kim loại bằng phương pháp hàn tự động – hàn robot qua bài viết sau.

Trước tiên hay làm quen với hàn, hàn là gì?

Hàn là một quá trình của gia công cơ khí để sản xuất các kết cấu không tháo được từ kim loại, hợp kim và các vật liệu khác. Bằng phương pháp hàn, kim loại có thể gắn kết các vật thể với chiều dày bất kì bằng sức nóng từ nguồn đốt bị hóa lỏng, chảy vào bể hàn và tiếp xúc với bề mặt ghép nối của phần tử khác. Sau khi kim loại, hợp kim nguội đi sẽ kết tinh thành vật thể đặc và tạo thành thể thống nhất liên chặt chẽ với phần tử liên kết.

Hàn có hai phương pháp gia công phổ biến là hàn thủ công và hàn công nghiệp. Hàn thủ công thường được ứng dụng từ các máy hàn que, hàn mig, hàn tig… và được các cơ sở gia công nhỏ lẻ sử dụng để tạo nên các sản phẩm hữu dụng, phục vụ cho nhu cầu của cuộc sống. Hàn công nghiệp với quy mô lớn hơn đòi hỏi khối lượng công việc cao hơn, và độ chính xác cũng như tính thẩm mỹ đạt chuẩn, từ đó Robot hàn ra đời.

Vậy Robot hàn là gì?

Robot hàn là phương pháp hàn sử dụng robot để hàn tự động cho phép dây chuyền sản xuất được vận hành liên tục, không phụ thuộc vào lịch trình hoạt động của con người. Robot hàn có thể hàn với độ chính xác cao, các chi tiết hàn khó, và mối hàn đẹp tinh sảo.

Ưu điểm của Robot hàn

  • Tỉ lệ công nhân giảm
  • Năng suất tăng, khả năng sản xuất tăng
  • Giảm thiểu những sai số mà con người có thể mắc phải
  • Giảm chi phí kim loại bù.

Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực gia công cơ khí, Cơ Khí Nhật Nam đang là đơn vị có tiếng và được nhiều khách hàng tin tưởng. Xưởng gia công của Nhật Nam có quy mô lớn lên tới 20.000m2, đội ngũ nhân công lành nghề, tâm huyết và máy móc, công nghệ hiện đại, kỹ thuật tân tiến bật nhất Việt Nam.

Với hệ thống Robot hàn tự động tiên tiến, các sản phẩm tại Nhật Nam được thực hiện một cách chuyên nghiệp, độ chính xác cao đến từng chi tiết. Đến với Cơ Khí Nhật Nam bạn sẽ có được sản phẩm gia công:

  • Chất lượng sản phẩm hàng đầu, bền và gia công tỉ mỉ
  • Sản phẩm chất lượng cao, đạt chuẩn ISO 9001:20015, mẫu mã đẹp
  • Đáp ứng tiêu chuẩn hàng xuất khẩu
  • Giá thành hợp lý – Đúng tiến độ thi công – Tuổi thọ lâu dài
  • Chế độ bảo hành theo từng sản phẩm

Nếu bạn đang cần tìm một xưởng gia công hàn robot thì Nhật Nam là một trong những công ty gia công đáng để bạn quan tâm.